PR

@@ในความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ที่ปรากฎเป็น"ข่าว"และ"ไม่เป็นข่าว"พยายามสแกนย่นย่อมานำเสนอและเป็นไว้เป็นฐานข้อมูลสังเคราะห์สถานการณ์ ที่นี่ "ข่าวที่ไม่เป็นข่าว"

วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559

นายกฯ ฮึ่ม!! รับไม่ได้ พวกนักวิชาการ ไปเสวนาที่เยอรมัน ทำให้ประเทศเสียหายนายกฯ ฮึ่ม!! รับไม่ได้ พวกนักวิชาการ ไปเสวนาที่เยอรมัน ทำให้ประเทศเสียหาย เผยถ้าพูดข้อเท็จจริง ผมรับได้ แต่พูดที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง รับไม่ได้ ไล่สื่อไปดูมีใครบ้าง แฉ อดีตสส.ภาคเหนือบางพรรค บางคน ไปพูดกับชาวบ้านว่า ถ้าร่วมมือกับรัฐบาลในทุกเรื่อง จะถูกตัดสิทธิ์ 15 ปีในโครงการ30 บาทรักษาทุกโรค มันใช่ที่ไหนต้องฟังรัฐบาล ฟังผมพูดบ้าง สื่อชอบให้พื้นที่พวกนี้พูด เล่นงานผมข้างเดียว
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักนายกรัฐมนตรีครบรอบปีที่ 84 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และข้าราชการเข้าร่วมงาน
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการทำบุญครั้งใหญ่ และปีนี้ก็เป็นปีมหามงคล ขอขอบคุณข้าราชการทุกคนที่ช่วยกันทำงานในห้วงที่ผ่านมา ทั้งในอดีตจนถึง84 ปี และในปีที่ 85 ซึ่งเป็นอนาคตของประเทศต้องช่วยกันทำปีที่ 85 ให้เป็นไปอีกยาวนาน ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพราะต้องมีการปฏิรูปตั้งแต่ตนเอง ข้าราชการ ต้องจัดระเบียบกฎหมาย การบริหารราชการใหม่ทั้งหมด
ผมกำลังเร่งรัดการดำเนินการเหล่านี้ ผมได้พูดคุยกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งจะต้องมีการปรับระบบการทำงานบ้างในช่วงปีที่ 2ไปแล้ว ตั้งแต่ประกาศนโยบายครั้งแรกของรัฐบาล ต้องทำงานให้มีประสิทธิภาพ ไม่ให้มีการทุจริตคอรัปชั่น และมีการบูรณาการกับทุกหน่วยงาน ปิดช่องว่างที่จะทำให้เกิดการทุจริต มีใครที่ไหนเคยทำไหม นี่คือสิ่งที่อยากไม่ได้ง่ายนักหรอกฃ
หลายอย่างไม่ได้ทำวันเดียวเสร็จ เป็นมากี่ปีแล้วตรงนี้คือสิ่งที่ต้องปฏิรูป ถ้าทุกคนไม่ต้องการปฏิรูปก็ไม่เป็นไร ปล่อยให้เป็นต่อไป ประเทศชาติก็อยู่ที่เดิม
“หลายคนหลายพวกไปพูดจาที่ต่างประเทศ ทำให้ประเทศเสียหายทถ้าพูดข้อเท็จจริงผมรับได้ แต่พูดที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงรับไม่ได้ "
"อย่างที่มีคนไปพูดที่ประเทศเยอรมัน เคยเปิดดูไหม เขาพูดว่าอย่างไร ไม่สนใจ เปิดซะบ้างว่าคนเหล่านี้ไปทำอะไรมาบ้าง พอให้เปิดก็มาเล่นผมข้างเดียว เขาทำอะไรบ้างไปดูสิ จะได้มาอธิบาย ช่วยผมบ้างไปเปิดดูซะ มีใครไปจัด นักวิชาการอาจารย์ที่ไหนไปดูมา
อันที่สองคือการไปพูดจา วันนี้ผมให้ติดตามดูอยู่ว่าผิดกฎหมายหรือเปล่า พอเอากฎหมายว่าก็ไม่ยอมอีก ไม่ได้อีก มีเรื่องสิทธิมนุษยชน ประชาธิปไตยก็ไปเขียนให้เขาทุกวัน มันผิดกฎหมาย
"ภาคเหนือตอนนี้มีชื่ออดีตส.ส.บางพรรค บางคนผมไม่อยากเอยชื่อ ไปพูดกับชาวบ้านบอกว่า ถ้าร่วมมือกับรัฐบาลในทุกเรื่อง จะถูกตัดสิทธิ์ 15 ปีในโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือเรียก 30 บาทรักษาทุกโรค มันใช่ที่ไหน
อย่างนั้นประชาชนต้องฟังรัฐบาล ฟังผมพูดบ้าง ปล่อยให้คนพวกนี้พูดอยู่ได้ ไม่ขยายออกไป สนใจแต่ความขัดแย้งอย่างเดียว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น: